Becamex Bình Phước Hướng Tới Khu Công Nghiệp Xanh Bền Vững

  • bởi Tâm Phúc Real
  • 3 năm trước
  • Becamex
  • 1
Becamex binh phuoc khu cong nghiep than thien moi truong

Với những cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư thuận lợi trong những năm qua, tỉnh Bình Phước đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là đối với dự án Becamex Bình Phước. Vậy mục tiêu hướng tới khu công nghiệp xanh bền vững được thể hiện như thế nào?

Tổng quan về dự án Becamex Bình Phước

Tên chính thức dự án: Becamex Bình Phước

Chủ đầu tư dự án: Becamex IDC

Vị trí tọa lạc dự án: QL14, Minh Thành, Chơn Thành, Bình Phước.

Tổng diện tích đất đầu tư dự án: 4.633 ha. Cụ thể: đất Khu công nghiệp chiếm diện tích 2.448 ha, còn diện tích đất tái định cư chiếm hơn 2.185 ha.

Tổng mức đầu tư dự án: 20.000 tỷ đồng

Thu hút khoảng lao động: 240.000 lao động

Ngày khởi công dự án: 14/09/2015

Ðơn vị chính thực hiện thi công dự án: Becamex IDC

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về Khu công nghiệp Becamex Bình Phước trước khi bạn tìm hiểu về xu hướng phát triển của nó. Còn bây giờ hãy cùng chúng tôi nhìn nhận rõ hơn về dự án này nhé!

Vấn đề công nghiệp xanh, môi trường được đặt lên hàng đầu đối với dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Những ngày qua, báo chí đã đề cập rất nhiều tới tình trạng ô  nhiễm không khí nói chung và tình trạng ô nhiễm tại một số khu công nghiệp. Vì thế, việc phát triển bền vững, hướng tới công nghiệp xanh đã trở thành đích ngắm của nhiều dự án, trong đó có Becamex Bình Phước.  

Khái niệm “Business Park” có thể chưa quá gần gũi với nhiều người nhưng kỳ thực lại rất phổ biến trên thế giới. Đó là tên gọi chung của các khu công nghệ cao, khu đào tạo nghề, khu văn phòng, khu thương mại và các khu chức năng tương tự khác với sự kết hợp hài hòa trong không gian cảnh quan cây xanh. Cùng với đó là những dịch vụ tiện ích đi kèm phải được quy hoạch hóa và đảm bảo không làm ô nhiễm môi trường.     

Dự án Becamex Bình Phước hướng tới việc bố trí cây xanh nhằm tạo cảnh quan đẹp mắt và giảm thiểu tối đa lượng khí thải độc hại ra ngoài môi trường.

Cong ty hankuk carbon becamex binh phuoc 

Với các thuận lợi về điều kiện tự nhiên, nguồn nhân lực, sự phát triển hài hòa cả về công nghiệp và nông nghiệp, dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Đặc biệt nó được xây dựng theo hướng công nghiệp xanh để thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Becamex Bình Phước hướng tới giải quyết bài toán công nghiệp xanh như thế nào?

Để tạo được sức lôi cuốn với các nhà đầu tư, ngoài yếu tố về cơ sở hạ tầng, sự thuận lợi về điều kiện tự nhiên thì hướng đi bền vững theo công nghiệp xanh chính là sự đầu tư đúng đắn.

Sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên

Khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, duy trì và phát triển một số khu bảo tồn, vườn quốc gia. Đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu trong quy hoạch và phát triển Khu công nghiệp Becamex Bình Phước.

Kiểm soát ô nhiễm

Thực hiện phân vùng quản lý môi trường để quản lý phát triển kinh tế – xã hội. Hơn nữa, kiểm soát ô nhiễm của các cơ sở sản xuất – kinh doanh, bệnh viện, khu dân cư cũng là hướng đi giúp bảo vệ môi trường.

 

Becamex binh phuoc khu cong nghiep than thien moi truong

Môi trường vẫn là yếu tố tỉnh Bình Phước đặt lên hàng đầu để phát triển công nghiệp phải bền vững.

Xử lý chất thải

Bên cạnh đó, với cơ chế và chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng công nghệ sản xuất sạch, ít chất thải, phân loại, tái chế, tái sử dụng, thu gom, xử lý chất thải cũng được tỉnh Bình Phước chú trọng để quản lý bảo vệ môi trường.

Với những giải pháp đồng bộ và hiệu quả, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước hứa hẹn sẽ tiếp tục có những bước đột phá quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Đây sẽ tiếp tục là điểm đến, địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Becamex binh phuoc huong toi do thi xanh

Bình Phước thực hiện nhiều giải pháp phát triển khu, cụm công nghiệp theo hướng xanh, thân thiện với môi trường.

Có thể nói, đây là “thời điểm vàng” để mua đất nền của dự án Becamex Bình Phước. Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần địa ốc Tâm Phúc theo địa chỉ sau:

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh