Những tiềm năng nào cho Becamex trở thành khu công nghiệp hiện đại?

 • bởi Tâm Phúc Real
 • 4 năm trước
 • Becamex
 • 1
Tong dien tich becamex binh phuoc 1

Được coi là bệ phóng đưa Bình Phước trở thành “điểm sáng” phát triển công nghiệp của cả nước. Chính vì vậy mà Becamex Bình Phước hiện thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Đó là nhờ vào những tiềm năng mà dự án này sở hữu. Vậy những tiềm năng nào giúp Becamex Bình Phước trở thành khu công nghiệp hiện đại? Nội dung sau sẽ làm sáng tỏ vấn đề trên đây.

Becamex Bình Phước – Bước đột phá trong thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Sự xuất hiện của Becamex Bình Phước sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước. Mà hướng đi chính của dự án này là công nghiệp hóa – hiện đại hóa. 

Nghĩa là chúng sẽ tạo ra được nguồn thu bền vững cho tỉnh Bình Phước. Qua đó cũng thu hút được nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước ngày một nhiều. Đồng thời cũng giúp cho ngân sách nhà nước có được nguồn thu ổn định.

Tong dien tich becamex binh phuoc 1

Toàn cảnh dự án Becamex Bình Phước

Dự án Becamex Bình Phước được hình thành cũng giúp cho nền kinh tế của tỉnh Bình Phước chuyển dịch về cơ cấu. Vì sở hữu vị trí chiến lược cùng nhiều tiềm năng, khu công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước sẽ trở thành cửa ngõ hàng đầu về giao dịch hàng hóa dịch vụ nội địa và quốc tế. 

Hơn nữa, Becamex Bình Phước lại nằm gần tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh, quốc lộ 13, quốc lộ 14, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn,… Nhờ vậy mà hàng hóa di chuyển để xuất nhập khẩu và giao dịch dễ dàng hơn. Do đó mà nền kinh tế của tỉnh Bình Phước sẽ chuyển dịch cơ cấu đáng kể.

Với khu công nghiệp Becamex Bình Phước, người lao động sẽ có cơ hội tìm được việc làm dễ dàng và phù hợp. Bởi dự án này sẽ tạo được công ăn việc làm cho khoảng 240.000 lao động trực tiếp trong khu vực này. 

Không chỉ vậy, Becamex Bình Phước còn góp phần nâng cao đời sống cũng như điều kiện kinh tế, sinh hoạt của người dân khu vực này. Hơn nữa, cảnh quan nơi đây cũng sẽ được cải thiện, đô thị được nâng tầm mới. Và vì vậy, dự án sẽ góp phần thúc đẩy Chơn Thành trở thành khu đô thị phát triển trong tương lai không xa.

Ngoài ra, môi trường tại đây sẽ được đi theo hướng xanh – sạch – đẹp và bền vững. Điều này dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại với đường giao thông, hệ thống điện, nước, viễn thông, hệ thống xử lý nước thải, công viên cây xanh, hồ sinh thái, quảng trường,… 

Bên cạnh đó, các công trình về y tế, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… tại Becamex Bình Phước. Những tiện ích này sẽ góp phần mang lại cuộc sống tiện nghi nhất cho cư dân nơi đây.

Những tiềm năng giúp Becamex Bình Phước trở thành khu công nghiệp hiện đại?

Dự án Becamex Bình Phước trở thành khu công nghiệp hiện đại đó là nhờ những tiềm năng sau: 

Vị trí địa lý tuyệt vời

Becamex Bình Phước toạ lạc ở mặt tiền quốc lộ 14, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. 

Trong khi đó, Bình Phước có vị trí tiếp giáp hai trong ba góc nhọn của tam giác kinh tế TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Mà hơn nữa còn là “yết hầu” giữa Tây Nguyên và Tp. Hồ Chí Minh. Vì thế, rất nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ về đây để đón sóng đầu tư trong dài hạn. 

khu cong nghiep becamex binh phuoc vi tri chien luoc quan trong tai chon thanh binh phuoc

Khu công nghiệp Becamex sở hữu vị trí chiến lược quan trọng tại Chơn Thành – Bình Phước

Becamex Bình Phước thừa hưởng vị trí chiến lược của tỉnh nhà. Hiện dự án đang từng bước hiện thực hóa các chủ trương của Nhà nước về phát triển các khu công nghiệp – đô thị vệ tinh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhằm phù hợp với quy hoạch vùng, ngành và cơ cấu ngành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cho phép đầu tư.

Với vị trí chiến lược quan trọng, khu công nghiệp Becamex Bình Phước trở thành cửa ngõ hàng hóa, dịch vụ giao lưu nội địa và quốc tế. Đây cũng là đầu mối kết nối với các khu công nghiệp ở Chơn Thành và khu công nghiệp lớn của Bình Dương, Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh.

Hệ thống giao thông thuận lợi

Khu liên hợp Becamex Bình Phước nằm cạnh các tuyến giao thông huyết mạch như: quốc lộ 13 đi qua Campuchia, quốc lộ 14 đi các tỉnh Tây Nguyên, đường Mỹ Phước – Tân Vạn,… Chúng sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận với các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung hay Tp.Hồ Chí Minh  rất dễ dàng.

Ngoài ra, khi tuyến đường Sóng Thần – Lộc Ninh thông suốt sẽ là cầu nối thông thương giữa các vùng, góp phần giảm mạnh chi phí hàng hóa xuất khẩu. Hay việc dự án nằm trong khu vực gần các cảng biển, sân bay quốc tế,… Điều này rất là thuận tiện cho quá trình thông thương, giao dịch hàng hóa quốc tế.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ

 • Hệ thống đường nội bộ rộng 25m. Trong đó mặt nhựa rộng 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m. Những tuyến đường này có thể chịu mức tải trọng lên tới 40 – 60 tấn/01 xe tải.

Co so ha tang hoan thien becamex binh phuoc

Với tiềm năng về cơ sở hạ tầng sẽ giúp Becamex Bình Phước trở thành khu công nghiệp hiện đại

 

 • Hệ thống điện lưới được cung cấp đầy đủ đến mọi lô đất.
 • Nước sạch được đảm bảo theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO. Như vậy, nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất sẽ được đảm bảo.
 • Hệ thống bưu chính viễn thông cũng được lắp đặt sẵn và không hạn chế về số lượng. Hệ thống cáp quang cung cấp đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp.
 • Có hệ thống xử lý nước thải từ loại B sang loại A với công suất lớn.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại. Luôn có đội ngũ túc trực 24/7 và sẵn sàng khi có sự cố.
 • Trung tâm hỗ trợ và tư vấn việc tại khu công nghiệp Becamex sẽ giúp cung cấp và giải quyết về vấn đề nhân sự, tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Becamex Bình Phước là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Phước, luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh. Hơn nữa, dự án còn được hỗ trợ bởi các dịch vụ, đô thị mới, tạo mối quan hệ tương hỗ trong phát triển công nghiệp – đô thị. 

Với những nội dung được chúng tôi phân tích trên đây, hẳn là các bạn đã có đáp án cho thắc mắc của mình. Vì vậy, nếu quan tâm về dự án Becamex Bình Phước, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ kịp thời:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC TÂM PHÚC

Địa chỉ: QL.13, Tổ 2, Ấp Hòa Vinh 2, Thành Tâm, Chơn Thành, Bình Phước

Hotline: 0938.733.273

Email: tamphucreal@gmail.com

Website: http://tamphuc.vn/

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh